CÁCH SẮP XẾP PHÒNG NGỦ ĐẸP VÀ KHOA HỌC 098.530.1466


1. Tham khảo các ý tưởng sắp xếp phòng ngủ
Hãy xem xét các không gian và sự thích hợp của các đồ vật trước khi kê đặt và dịch chuyển chúng. Ngoài ra, bạn nên sưu tầm và tham khảo các ý tưởng cho phòng ngủ để áp dụng cho phòng mình nếu thấy thích hợp.
2. Đo đạc diện tích tủ, giường

Đo đạc phòng và đồ vật cần sắp xếp vào vị trí trống là việc làm cần thiết. Điều này giúp bạn không phải lãng phí công sức dịch chuyển các đồ vật to nặng như giường và tủ quần áo nhiều lần hoặc mua đồ dùng mới mà không thể đặt đúng vị trí.

3. Chú ý chọn màu sắc cho chăn, ga và các đồ nội thất phòng ngủ

Cách sắp xếp phòng ngủ đẹp phải đảm bảo được 2 yếu tố: tính tiện nghi và tính thẩm mỹ. Về tính tiện nghi, sắp xếp đồ dùng phòng ngủ sao cho tiết kiệm diện tích là yếu tố quan trọng. Trong khi đó để tạo tính thẩm mỹ, bạn cần chú ý đến việc kết hợp các màu sắc giường ngủ sao cho hài hòa và phù hợp với đối tượng của phòng. Ví dụ, phòng ngủ của trẻ con thường có màu sắc tươi sáng và sặc sỡ, còn phòng ngủ của người lớn hoặc phòng ngủ của khách có nhiều lựa chọn màu sắc hơn.
4. Phân loại quần áo trước khi treo, cất trong tủ
Dọn dẹp quần áo là vấn đề nhức nhối muôn thủa của các gia đình. Quy tắc để có một tủ quần áo ngăn nắp là phân loại quần áo trước treo hoặc cất trong các ngăn tủ. Quần nên được xếp vào một khu vực, áo cũng cần được xếp vào một khu vực riêng, tất và quần áo con cũng vậy. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy sắm cho bé một chiếc tủ riêng và quân loại chúng tương tự như quần áo người lớn.
5. Không làm dây treo quần áo và treo quần áo trực tiếp lên dây
Bạn nên dùng móc treo quần áo, thay vì treo chúng trực tiếp lên dây gây mất mỹ quan và tốn diện tích treo đồ.

6.  Dùng móc quần áo nhiều tầng
Đối với những tủ quần áo nhỏ, bạn có thể áp dụng mẹo làm móc quần áo nhiều tầng để treo được nhiều quần áo hơn.
7. Sử dụng vali, khay đựng quần áo chíp riêng
Khay, hộp nhỏ được thiết cho áo chip sẽ giúp bạn giữ dáng của các loại áo đó một cách hoàn hảo và giúp bạn tìm kiếm chúng nhanh chóng hơn
8. Dùng màu sắc đánh dấu quần áo của trẻ nhỏ
Nếu gia đình bạn có nhiều hơn một đứa trẻ, hãy thử ý tưởng đánh dấu quần áo của chúng bằng sơn màu hoặc kim băng màu ở mác quần áo hay ở mác quần áo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến