Làm thế nào để thiết kế một gian hàng hiệu quả nhất? 098.530.1466Trong một hội chợ triển lãm, có những gian hàng khách khứa nườm nượp kéo đến, bên cạnh đó có những gian hàng lại cực kỳ đìu hiu.
Đã bỏ công sức, thời gian và tiền bạc đến tham dự hội chợ, lẽ dĩ nhiên ai cũng muốn gian hàng của mình thật đông vui, nhộn nhịp chứ chẳng ai mong muốn ế ẩm cả, tuy nhiên để biến mong muốn đó thành hiện thực, nhà triển lãm phải cố gắng rất nhiều. Vậy làm sao để tổ chức một gian hàng hội chợ triển lãm thu hút khách tham quan? Một vài bí quyết của công ty Lô Gô hy vọng sẽ giúp được bạn.
Nên bố trí một gian hàng có không gian mở

  Sẽ rất thuận lợi nếu gian hàng của bạn có từ 2 đến 3 mặt trống vì nó sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có thể quan sát, tiếp cận bạn từ mọi hướng. Tuy nhiên nhiều nhà triển lãm lại không biết tận dụng lợi thế này, họ đóng tất cả các vách lại chỉ trừ mỗi "mặt tiền". Nếu gian hàng nhỏ, khách tham quan chỉ có cách đứng ngoài nhìn vào, nên họ nhanh chóng thấy chán và lướt qua. Hãy tạo điều kiện cho khách hàng "sục sạo" từng ngõ ngách trong gian hàng của bạn, tiếp cận dễ dàng với người phụ trách tư vấn bán hàng tronggian hàng, cơ hội có khách hàng sẽ cao hơn


Image result for gian hang trung bay

Hãy trưng bày sản phẩm nổi bật
  Bạn có thể làm một mô hình sản phẩm thật lớn (tô mì khổng lồ), trưng bày ứng dụng của sản phẩm trong thực tế (trưng bày các chậu kiểng có trồng hoa trong không gian một khu vườn), hay trang trí sản phẩm với những đồ vật gây chú ý (như đặt một con chồn thật nhồi bông lên tấm nệm)... miễn sao làm cho khách hàng ấn tượng sâu sắc với sản phẩm của bạn. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp mô hình hơi, mascot (xem thêm Mô hình bơm hơi trong trang trí sự kiện)... có thể giúp bạn có những mô hình sản phẩm giống y như thật, làm cho gian hàng của bạn thêm phần sống động.
Hãy đầu tư cho brochure, tờ rơi
  Rất nhiều công ty Việt Nam có quan điểm rằng tham gia hội chợ là để bán hàng, vì vậy họ làm mọi cách, khuyến mãi, giảm giá... để bán được nhiều hàng nhất cho khách tham quan, ngay cả khi vác lều chõng đi tham dự các hội chợ quốc tế, họ cũng nhắm tới mục đích bán lẻ cho khách tham quan. Việc này có thể giúp "thu hồi vốn liếng" bỏ ra mua gian hàng và chi phí cho nhân sự trực gian hàng, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng bán được dễ dàng, chẳng hạn như khi bạn triển lãm các vật dụng cồng kềnh hay các thứ có giá trị cao đòi hỏi khách hàng có thời gian cân nhắc, quyết định. Vì vậy, tốt hơn nên đầu tư cho các tờ rơi, brochure... với lượng thông tin đầy đủ, chính xác, nếu có thể niêm yết giá thì tốt nhất, kèm theo đó là số điện thoại của người phụ trách bán hàng ở vị trí thật bắt mắt, giúp cho khách hàng dễ dàng liên lạc với công ty bạn ngay sau hội chợ. Nhiều công ty ít chú trọng điều này, họ chỉ phát ra catalog đã thiết kế và in ấn cách đây vài năm với những hình ảnh, thông tin buồn tẻ, không cập nhật, kèm theo đó là địa chỉ và thông tin liên lạc không rõ ràng, khi khách hàng quan tâm gọi đến thì bị chuyển điện thoại đi hết bộ phận này đến bộ phận kia, như vậy là công sức họ tham gia hội chợ đã đổ sông đổ biển.
Hãy coi trọng việc trưng bày sản phẩm
  Trong một hội chợ xây dựng, một công ty gạch nhựa giả gỗ lát sàn nọ bày biện tất cả các chủng loại, sản phẩm mà họ có trong ngồn ngộn các kệ, giá các loại trông chẳng khác gì một gian hàng bán vật liệu xây dựng, trong khi đó một công ty cùng ngành dành diện tích gian hàng để xây dựng một không gian phòng khách thật sang trọng, ấm cúng, trong đó nổi bật nhất là sàn gỗ được rắc lên những cánh hoa và con thú bông trắng phau. Người tham quan lướt nhanh qua gian hàng thứ nhất, và trầm trồ ngắm nghía rồi tiến vào gian hàng thứ hai. Họ hoàn toàn bị thuyết phục bởi loại gạch nhựa nhìn không khác gì gỗ thật, người thì dùng tay sờ thử, người thì dùng gót giày gõ gõ xuống sàn để kiểm chứng, người thì bày tỏ thắc mắc với nhân viên bán hàng. Họ cũng dễ dàng lấy được catalog sản phẩm có dán mẫu thử với rất nhiều chủng loại ở chiếc giá gỗ ngay bên trong "phòng khách". Kết quả là công ty này nhanh chóng có được rất nhiều đơn hàng, kết quả cho sự nỗ lực xây dựng một không gian nơi giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm một cách tốt nhất.
Hãy tạo ra đám đông bằng mọi giá

  Cho dù họ tụ tập trước gian hàng của bạn với bất cứ mục đích gì thì đó cũng là cơ hội để bạn được biết đến nhiều hơn và gây sự chú ý cho người qua kẻ lại. Nhiều người cho rằng chỉ những gian hàng hoành tráng, được dàn dựng công phu mới thu hút người tham dự chiêm ngưỡng, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng trên thực tế. Bạn có thể khiến cho gian hàng thu hút hơn bằng cách trang bị cho nhân viên những đồng phục bắt mắt, trưng bày những thứ gây tò mò, cho họ chiêm ngưỡng tận mắt quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm hay thiết kế những trò chơi nhỏ gây hoạt náo cho gian hàng.

  Chẳng hạn, một gian hàng nhỏ bé của hãng thực phẩm Mayumi trong Hội chợ Thực phẩm đồ uống Việt Nam, chỉ bằng tiết mục cử 2 PG mặc đồ Kimono đứng phía trước mời mọi người ghé vào dùng thử sản phẩm cũng thu hút một lượng lớn người tò mò đổ vào ăn thử đồ ăn; một hãng sản xuất cây lau nhà chỉ bằng động tác demo lau đi lau lại 4 miếng gạch men cũng gây tò mò cho người qua lại; một gian hàng dầu ăn khác thì tổ chức trò chơi quay số cho khách hàng, một hãng rượu trưng bày bình rượu có củ nhân sâm rất lớn cùng nhiều con vật lạ được ngâm rượu làm cho khách tham dự không khỏi tò mò, trong khi đó một gian hàng giới thiệu sản phẩm cafe thì giới thiệu nguyên một dây chuyền rang xay cafe

Nhận xét

Bài đăng phổ biến